ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN THĂNG BÌNH
DANH SÁCH ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN THĂNG BÌNH
KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026

THÔNG TIN NGƯỜI ỨNG CỬ
Họ tên Trần Thị Thắm
Nghề nghiệp, chức vụ: Huyện uỷ viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình
Nơi công tác: Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình
Ngày sinh 02/01/1973           Nơi sinh: Xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Ngày vào đảng 27/12/1996
Nơi ở hiện nay Khu phố 8, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Trình độ chuyên môn Đại học Luật; Đại học Kinh tế - Chính trị
Trình độ lý luận chính trị Cao cấp
Thông tin chi tiết
 
CỦA NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN
HUYỆN THĂNG BÌNH NHIỆM KỲ 2021-2026

 
- Họ và tên thường dùng:         TRẦN THỊ THẮM
- Họ và tên khai sinh:               TRẦN THỊ THẮM
Ngày, tháng, năm sinh:             03/01/1973         Giới tính: Nữ
- Quốc tịch: Chỉ có 01 quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và không trong thời gian thực hiện thủ tục xin gia nhập quốc tịch quốc gia khác.
- Quê quán: Xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
Nơi ở hiện nay: Khu phố 8, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
- Số CMND: 206016596;        Ngày cấp: 28/12/2012; Cơ quan cấp: Công an tỉnh Quảng Nam.
- Dân tộc: Kinh.                        Tôn giáo: Không.
- Trình độ:  
Giáo dục phổ thông:                12/12 phổ thông;
+ Chuyên môn, nghiệp vụ:        Đại học Luật; Đại học Kinh tế - Chính trị;
+ Lý luận chính trị:                    Cao cấp;
+ Ngoại ngữ:                              Anh, trình độ B.
- Nghề nghiệp, chức vụ hiện nay: Huyện uỷ viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình.
- Ngày vào Đảng: 28/12/1996;           Ngày chính thức: 28/12/1997; Số thẻ đảng viên: 55.01415.
- Tình trạng sức khoẻ:                            Tốt.
Các hình thức khen thưởng:        Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Các hình thức kỷ luật, xử lý vi phạm đã bị áp dụngKhông bị kỷ luật, không có án tích.
 
TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC
Thời gian Công việc, chức danh, chức vụ, nơi công tác
02/1995-10/2000 Cán sự, chuyên viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình.
11/2000-6/2013 Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình.
7/2013-02/2020 Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình.
3/2020-7/2020 Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình.
8/2020 đến nay Huyện uỷ viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình.
 
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Kính thưa chủ trì hội nghị
Kính thưa: các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB mặt trận tổ quốc và đoàn thể của các xã Bình Chánh, Bình Phú, Bình Quế.
Kính thưa toàn thể bà con cử tri
Tôi tên: Trần Thị Thắm
Sinh ngày 03/01/1973
Quê quán Bình Minh, Thăng Bình, Quảng Nam
Hiện là: Huyện Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Thăng Bình khóa 21 nhiệm kỳ 2020 – 2025; Bí thư chi bộ  - Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Thăng Bình
Hôm nay Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt nam huyện phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, UB mặt trận tổ quốc và đoàn thể của các xã Bình Chánh, Bình Phú, Bình Quế về tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021- 2026 tại đơn vị bầu cử số: 8 trong đó có cá nhân tôi. Trước tiên tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận và đoàn thể của địa phương, toàn thể quý vị cử tri trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp đã thu xếp thời gian, tạo điều kiện để các ứng cử viên được gặp gỡ, tiếp xúc và trình bày chương trình hành động của mình tại buổi tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến. Tôi xin gửi đến quý vị đại biểu và toàn thể quý vị cử tri lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.
Kính thưa quý vị! Tôi được các cấp lãnh đạo của huyện giới thiệu, Hội nghị cử tri nơi công tác, nơi cư trú tín nhiệm, UBMTTQ hiệp thương giới thiệu tôi ứng cử làm đại biểu HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021 -2026 tại đơn vị bầu cử số:  8 xã Bình Chánh, Bình Phú và Bình Quế. Tôi ý thức sâu sắc đây  vừa là vinh dự rất lớn của cá nhân đồng thời cũng là trách nhiệm lớn trước cấp trên, cử tri và toàn thể nhân dân trong huyện. Nếu được tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Đại biểu HĐND huyện Thăng Bình khóa XII nhiệm kỳ 2021 -2026  tôi sẽ nỗ lực phấn đấu, cố gắng hết sức mình để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên cương vị công tác và nhiệm vụ của người đại biểu HĐND huyện. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu sau:
Thứ nhất:
Phát huy năng lực sở trường trong công tác làm tốt vai trò của người đại biểu nhân dân đại diện cho ý chí và nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của nhân dân. thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, giành nhiều thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để hiểu rõ hơn cuộc sống, những tâm tư nguyện vọng của cư tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri với các cấp chính quyền, các cơ quan, ngành có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Tham gia góp ý cùng với HĐND huyện đề ra những nghị quyết, chủ trương, chính sách phù hợp, có tính khả thi, bảo đảm quyền lợi của người dân; góp phần đẩy nhanh sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, trong đó có sự phát triển của các xã Bình Chánh, Bình Phú, Bình Quế.
Thứ hai:
  Với vai trò người đứng đầu của ngành Kiểm sát của huyện trên cơ sở  chức năng nhiệm vụ của ngành, tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo VKSND huyện Thăng Bình thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân được Hiến pháp và Pháp luật quy định, xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân trong sạch, vững mạnh, nhằm bảo vệ Hiến pháp và Pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ của công dân, bảo vệ chế độ Xã hội Chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được thực thi nghiêm chỉnh và thống nhất, pháp chế xã hội chủ nghĩa được tăng cường, quyết tâm thực hiện chủ trương cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết số 08 và Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị là “Xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý”. Phối hợp cùng với các cơ quan tiến hành tố tụng để điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định của pháp luật, không để lọt tội phạm và người phạm tội, không làm oan người không có tội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đặc biệt là xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ án tham nhũng, dư luận xã hội quan tâm, góp phần thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng đang là một vấn đề bức xúc hiện nay, và công tác phòng chống xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em. Giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của công dân về lĩnh vực tư pháp, nhất là những đơn khiếu nại bức xúc kéo dài thuộc thẩm quyền. Tôi sẽ luôn quan tâm theo dõi, lắng nghe, giám sát, chất vấn, theo dõi việc giải quyết trả lời đơn thư, kiến nghị của các cơ quan có thẩm quyền.
Thứ ba:
Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức Cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đức tính của người cán bộ Kiểm sát, Thường xuyên giáo dục cán bộ công chức nâng cao ý thức trách nhiệm, gương mẫu tu dưỡng, rèn luyện trong công tác, sinh hoạt và giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, đồng thời thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiêp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm.”. Không ngừng phấn đấu và học tập trên mọi hình thức nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm.
Thứ tư:
Phối hợp tốt với các cơ quan liên quan như cơ quan cảnh sát điều tra, Tòa án nhân dân, đồn Biên phòng  Bình Minh, UBMặt trận tổ quốc Việt Nam.... trong quá trình giải quyết công việc, đặc biệt là tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp Ủy địa phương trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, những vụ án tham nhũng, vụ việc phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, Cán bộ, Đảng viên phạm tội… Thường xuyên giữ mối liên hệ với Chi ủy, Đảng ủy cơ sở nơi cư trú, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân; tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Gắn hoạt động công tác kiểm sát với công tác tuyên tuyền chức năng, nhiệm vụ của Ngành và các quy định của pháp luật để nhân dân hiểu biết hơn về Ngành, góp phần vào công tác đấu tranh phòng chống vi phạm và tội phạm trên địa bàn huyện. 
Bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của bản thân tôi rất mong được sự ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ của cử tri các xã. Mỗi lá phiếu của cử tri sẽ tạo điều kiện cho tôi được thực hiện chương trình hành động của mình, cho tôi được góp sức nhỏ của mình vào xây dựng huyện Thăng Bình ngày càng giàu đẹp hơn, và tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất đến toàn thể quý cử tri và xin chúc quý cử tri, quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc.
Xin Trân trọng cảm ơn!
                                                                                                                                                          Thăng Bình, ngày 12 tháng 5  năm 2021
                                                                                                                                                                                                                    Người lập
                                                                                                                                                                                                                       (Đã ký)
                                                                                                                                                                                                                 Trần Thị Thắm
 

Danh sách này có tổng cộng 34 người 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây